Trong quán nhỏ chỉ dành cho tối đa
10 thực khách của Yoshiaki Tazakawa, những món ăn đều được trang trí
rất công phu, đẹp mắt và độc đáo.
Bên trong cánh cửa nhỏ dẫn lên cầu thang với một thứ ánh sáng heo hắt
là thế giới riêng của đầu bếp trứ danh Tokyo Yoshiaki Takazawa.
Takazawa
là chủ của một cửa hàng nhỏ cùng tên chỉ có 10 chỗ ngồi. Ông chủ nhà
hàng thân thiện này luôn khuyến khích du khách cùng đồng hành với mình
trong suốt chuyến du lịch ẩm thực kéo dài 3 tiếng đồng hồ khi bước chân
vào nhà hàng.
Mỗi món ăn trên thực đơn
của nhà hàng đều được Takazawa dồn nhiều tâm huyết và đều có một câu
chuyện liên quan. Cùng với hương vị quyến rũ, sự độc đáo của các món ăn
được làm bởi Takazawa đã khiến cho thực đơn tại nhà hàng của ông trở
thành một trong những món ăn được thèm muốn nhất trên thế giới.
Với món ăn Rock on the Seashore (tạm
dịch: đá trên bãi biển), Takazawa đã tạo ra từ bánh mì đen trộn khoai
tây nghiền để hình thành nên một hòn đá.
Đi kèm với món "bánh đá" này là
một loại hải sản có xuất xứ từ Tây Ban Nha cùng rong biển đến từ
Okinawa. Nói về món ăn đặc sắc này, ông chủ cửa hàng cho biết: "Tôi muốn
miêu tả một bờ biển sống động nhất trên bàn ăn. Và tôi cũng muốn tạo
nên một điều gì đó khác lạ so với những chiếc bánh thông thường".
Món ăn Rock on the Seashore.
|
Với món ăn Dinosaur Egg from Miyazaki (Trứng khủng long từ
Miyazaki), Takazawa đã thể hiện sự tinh tế đến đỉnh cao trong việc chế
biến và trang trí món ăn. Quả trứng khủng long được tạo thành từ bánh
trứng đường và xoài nghiền, vỏ trứng được làm từ chocolate và bột nghệ,
bột ớt. Dấu chân khủng long được làm từ wasabi.
Món Dinosaur Egg from Miyazaki.
|
Ayu in Clear Stream (Ayu ở dòng suối trong trẻo) được Takazawa
sử dụng một kỹ thuật đặc biệt để tạo thành món ăn. Món ăn này ăn kèm
với súp dưa chuột. Món cá Auy khi còn tươi, nó có mùi như một loại rau
và không có mùi tanh.
Món Ayu in Clear Stream.
|
Raindrops (giọt mưa) cũng được nhiều du khách trầm trồ vì vẻ đẹp trong sáng của nó khi được bày lên chiếc lá sen. Takazawa cho biết ông luôn muốn thể hiện các mùa trong năm của Nhật Bản lên các món ăn. Và Raindrops tượng trưng cho mùa mưa.
Món Raindrops.
|
Ratatouille là một món ăn được
làm từ 15 loại rau nấu chín, sau đó gói theo phong cách sushi. Cách
thưởng thức món này tuyệt nhất là cho tất cả vào miệng và nhai. Bởi như
thế, bạn có thể cảm nhận được từng loại hương vị khác nhau của rau cùng
một lúc. "Đây là dấu ấn của tôi trong kỹ thuật nấu ăn", ông chủ cửa hàng
tự hào nói về món Ratatouille của mình.
Các món ăn được Takazawa thể hiện rất tinh tế.
|
Các món ăn được bày biện trên một chiếc
bàn nhỏ, trong một cửa hàng nhỏ và được chiếu sáng bởi ánh nến lung
linh. Đó là tất cả sự mộng mơ, lãng mạn và thành ý mà Takazawa muốn
truyền tải đến cho khách hàng của mình.
Địa chỉ quán: 3-5-2 Sanyo Akasaka, khu Minato, Tokyo, Nhật Bản. Vài nét về ông chủ cửa hàng: Yoshiaki Takaza sinh ngày 4/2/1976 trong một gia đình có truyền thống nấu ăn ngon và bắt đầu học nấu ăn từ khi còn nhỏ. 18 tuổi, ông phụ việc trong các nhà hàng nấu ăn và sau đó đi học nghề. Năm 2005, ông mở cửa hàng của riêng mình. Tên tuổi và nhà hàng của ông thường xuyên xuất hiện trên các trang báo nước ngoài và được nhiều người ca ngợi là "một trong những nhà hàng hàng đầu thế giới làm thay đổi cuộc sống của bạn". |
Post a Comment